Du lịch Đà Nẵng và những món ẩm thực bạn không nên bỏ qua

Đà Nẵng là một nơi đã quá quen thuộc với chúng ta, ở nơi đây không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng mà ẩm thực nơi đây cũng gắn liền với con người Đà nẵng. Dưới đây là những món ăn mà bạn nên thử một lần khi bạn đi du lịch Đà Nẵng.

Mực rim me

Mực rim me là món ăn không ai không biết đến khi đến Đà Nẵng, một món ăn và là đặc sản của nơi này. Nó được biết đến với món ăn vặt khi người ta ăn vào cảm thấy không thể quên được hương vị của nó.

Lưu ý: Mực là đồ ăn rất nhiều dinh dưỡng, ăn mực rất tốt tăng cường miễn dịch mà ngăn ngừa bệnh viêm khớp… Đối với người bụng yếu thì không nên ăn nhiều vì sẽ gây đau bụng và dễ cảm lạnh

Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Rong biển là món quà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Nẵng, nơi đây không chỉ có các loại hải sản mà còn có cả những thứ khác chỉ nơi này mới có.

Khi đến Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản mà người ta không không biết mua gì để làm quà thì khi đến Mỹ Khuê người ta sẽ mua rong biển về làm quà, nó vừa đặc biệt mà lại tốt cho sức khỏe.

Rong biển là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hiện nay chúng thường bán rất ít chỉ khi du lịch đến Thụy khuê thì chúng ta mới có thể thưởng thức nó và cảm nhận được vị ngon của loại thực phẩm này.

Mỳ Quảng Đà Nẵng

Các món đặc sản Quảng Nam – Đà nẵng không thể không kể đến món mỳ quảng, một món ăn của người miền Trung. Mỳ Quảng được làm từ bột gạo xay, được tráng thành lớp bánh mỏng, sau đó rải ngang để có sợi mỳ mỏng.


Mỳ Quảng Đà Nẵng là một món rất dễ ăn, người ta có thể ăn cả sáng, trưa và tối khi ăn thì nên ăn kèm với rau sống như: Xà lách, hoa chuối,… Mỳ Quảng có nhiều hương vị khác nhau nhưng du khách vẫn thường hay ăn mỳ gà, mỳ thịt, mì trứng,… Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng và đều hấp dẫn người ăn.

News Reporter