Thành lập công ty nhanh giá rẻ tại Oceanlaw

Hiện nay, nhu cầu về thành lập doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên. Do đó, các thủ tục hành chính liên quan đến thành lập doanh nghiệp cũng được đơn giản hóa rất nhiều. Tuy nhiên, việc tiếp cận ban đầu của nhà đầu tư về thủ tục này đang còn hạn chế.

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Trước tiên, Nhà đầu tư nên tham khảo để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp sau này.

Tham khảo thêm: http://lulamarket.com/thanh-lap-cong-ty-nhanh-gia-re-tai-oceanlaw

– Chuẩn bị danh sách các thành viên, cổ đông công ty. Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu có công chứng của các thành viên, cổ đông.

– Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, Nhà đầu tư tiến hành đặt tên cho doanh nghiệp. Lưu ý tên doanh nghiệp không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

– Lựa chọn địa chỉ trụ sở. Lưu ý, Địa chủ trụ sở không được đăng ký tại địa chỉ chung cư hay nhà tập thể, nếu địa chỉ là tòa nhà thì cần xác định địa điểm đó có chức năng thương mại.

– Vốn điều lệ: Pháp luật không yêu cầu mức vốn tối thiểu hoặc tối đa khi đăng ký thành lập, trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu có vốn pháp định.

– Ngành nghề kinh doanh: Việc đăng ký mã ngành nghề được thực hiện theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

– Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Bước 2: Quy trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp nhanh giá rẻ tại Oceanlaw

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập, doanh nghiệp tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh.

– Soạn thảo hồ sơ công ty:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( Mẫu theo Thông tư số 02);
  • Điều lệ doanh nghiệp;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của sáng lập viên và người đại diện theo pháp luật của công ty ( Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu).
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
  • Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục (nếu có).

– Sau khi soạn thảo hồ sơ xong thì tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và ĐT cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ  hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kết quả của thủ tục là Doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp có kèm mã số doanh nghiệp và mã số thuế.

Trên đây là những thủ tục khái quát nhất về thành lập doanh nghiệp. Nếu quý khách có thắc mắc hay muốn làm rõ bất kỳ thông tin nào, xin liên hệ đến Công ty Luật Oceanlaw D&T.

Hotline tư vấn : 0904 445 449 – 0243 795 7776

Website: thanhlapcongtyuytin.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *