Số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới

Phụ nữ ai cũng mong muốn có được thân hình cân đối, quyến rũ. Vậy số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu với chiều cao và cân nặng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là số đo 3 vòng chuẩn của nữ?

Theo tiêu chuẩn thì số đo 3 vòng chuẩn của nữ phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Tiêu chuẩn so với chiều cao: khi vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm) là đẹp nhất. Tuy nhiên vòng 1 sẽ chia làm 3 phần là trên, giữa và dưới núm vú. Khi vòng ngực số 3 đi qua nếp lằn dưới vú là hoàn hảo nhất.

Elly Trần là một trong những người có số 3 vòng đạt chuẩn

  • Vòng eo nếu bằng ½ chiều cao – 22 (cm) và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm sẽ được coi là tiêu chuẩn. Cách đo là ôm chỗ nhỏ nhất của vùng trên xương chậu. Nếu tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng.
  • Vòng mông được cho là đẹp khi bằng vòng 2 / 0,618 (cm). Chúng ta sẽ đo vòng 3 tại nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Đương nhiên, vòng 3 hoàn hảo cũng dựa theo các tiêu chí như mông nở nang, cân đối, săn chắc không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.
  • Vòng đùi phải nhỏ hơn 1/3 so với chiều cao của cơ thể. Chúng ta sẽ đo vòng đùi tại nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Với người Việt Nam thì số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ sẽ tính thêm vòng đùi và khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm là đẹp

Từ những tiêu chí trên, chúng ta có thể đưa ra ví dụ về số đo 2 vòng chuẩn của nữ như sau: Giả sử bạn cao 160cm, thì các số đo chuẩn sẽ là: vòng 1 = 160/2 + 2 = 82 cm, vòng 2 = 160/2 – 22 = 58 cm, vòng 3 = 58 / 0,68 = 85 cm và vòng đùi < 160/3 = 54,3 cm là hoàn hảo.

2. Công thức tính chỉ số khối cơ thể BMI

Khi tính tiêu chuẩn về một thân hình đẹp thì chúng ta sẽ xét về sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Và để xác định được điều này thì sẽ dự theo công thức tính chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index).

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thì là thừa hoặc thiếu cân.

Ví dụ về cân nặng chuẩn theo chiều cao

Công thức này không chỉ giúp xác định sự cân đối của số đo 3 vòng chuẩn mà còn giúp bạn xác định có suy dinh dưỡng hay béo phì hay không. Từ đó có cách điều chỉnh cân nặng phù hợp.

Nếu tính theo công thức này thì những người người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối. Còn cân nặng hợp lý của người Việt Nam có thể tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105, ví dụ: Người cao 160- 170cm thì cân nặng = chiều cao- 105, nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110 và nếu thấp < 160 thì cân nặng = chiều cao – 100.

Với những cách tính và tiêu chuẩn về số đo 3 vòng chuẩn của nữ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để xác định là số đo của mình đã chuẩn hay chưa.

>> Xem thêm

Top 5 lợi ích của việc uống nước bạn nên biết

Tìm hiểu tác dụng của Vitamin E đối với sức khỏe con người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *