Nên hay không nên mua máy chạy bộ mini cho gia đình?

Trên thị trường hiện nay, máy chạy bộ mini đang là sản phẩm được máy chạy bộ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy, có nên mua máy chạy bộ mini về cho các thành viên gia đình bạn tập luyện ngay tại nhà không?

Máy chạy bộ mini trong thời gian gần đây thu hút được sự quan tâm của khách hàng bởi nó được quảng cáo với động cơ khủng, thời gian bảo hành lâu, lên tới 5 đến 6 năm mà chỉ có giá dưới 6 triệu đồng. Vậy, trên thực tế, máy chạy bộ mini có tốt như lời quảng cáo của các thương hiệu và các hộ gia đình có nên mua máy chạy bộ mini này về tập luyện không? Hãy cùng tham khảo các chí tiêu sau để có cho mình câu trả lời chính xác nhé.

Máy chạy bộ mini trong thời gian gần đây thu hút được sự quan tâm của khách hàng bởi nó được quảng cáo với động cơ khủng, thời gian bảo hành lâu, lên tới 5 đến 6 năm mà chỉ có giá dưới 6 triệu đồng

Về động cơ của máy chạy bộ mini

Thực tế, các của hàng, shop bán máy chạy bộ mini quảng cáo dòng máy này có công suất động cơ lên đến 2.5HP thậm chỉ lên tới 4.0 HP. Nhưng các thông số này chưa chắc đã chính xác như lời quảng cáo của cửa hàng.

 

Đối với máy tập có động cơ 2.5HP thì tốc độc chạy tối đa phải đạt ít nhất 14 km/h, và có thể kéo được trọng lượng người tập lên đến 120 kg chứ không như thông tin mà niều địa chỉ bán hàng đưa là 10 hay 12 km/h

Đối với máy tập có động cơ 2.5HP thì tốc độc chạy tối đa phải đạt ít nhất 14 km/h, và có thể kéo được trọng lượng người tập lên đến 120 kg chứ không như thông tin mà niều địa chỉ bán hàng đưa là 10 hay 12 km/h. Còn đối với các mẫu máy tập có động cơ từ 2.0HP trở lên dành cho các thành viên trong gia đình tập luyện sẽ có giá bán trên 10 triệu đồng.

Về chiều rộng của thảm chạy

Một chiếc thảm chạy của máy chạy bộ mini sẽ có độ rộng dao động từ 30 đến 40 cm. Độ rộng này sẽ gây khó khăn cho người tập khi thực hiện các động tác đi bộ lẫn chạy bộ. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, bạn đánh tay khi chạy chắn chắn sẽ bị vướng vào các thanh tay, dẫn đến khó cầm và khó tập luyện.

Chưa hết, bàn chạy của các dòng máy chạy bộ mini thường được làm khá mỏng, nên không có khả năng chịu trọng lượng người tập cao.

Về trọng lượng của máy chạy bộ

Dù được giới thiệu với trọng lượng dưới 50kg nhưng khi nhìn vào hình ảnh các các cửa hàng cung cấp trông rất to và đồ sộ. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác với các hình ảnh này, vì khi chụp ảnh rất có thể ảnh được phóng to và trông nó lớn hơn rất nhiều so với trọng lượng thực.

Trung bình cân nặng của máy chạy bộ điện ít nhất cũng phải dao động từ 65 đến 75 kg, do đó máy chạy bộ mini chỉ phù hợp với trọng lượng của người gia hoặc trẻ nhỏ tập đi bộ mà thôi

Nếu bạn có trọng lượng cân nặng lớn, khi chạy trên các dòng máy tập mini, bạn sẽ thấy chiếc máy thật mỏng manh và yếu ớt. Bởi trung bình cân nặng của máy chạy bộ điện ít nhất cũng phải dao động từ 65 đến 75 kg. Máy chạy bộ mini chỉ phù hợp với trọng lượng của người gia hoặc trẻ nhỏ tập đi bộ mà thôi.

Như vậy, qua những phân tích trên, có thể khẳng định lại rằng, không nên mua máy chạy bộ mini cho các thành viên trong gia đình mình luyện tập. Chúc các bạn sớm tìm được cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Top 5 lợi ích của việc uống nước bạn nên biết

>>> Tìm hiểu bí quyết sống lâu của người Nhật

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *