Mẹ 9X muốn giữ eo có nên nịt bụng ban đêm?

Gen nịt bụng là một trong những công cụ được biết đến với tác dụng giữ cho vòng eo thon gọn, tuy nhiên, mẹ bầu muốn giữ eo có nên nịt bụng ban đêm? Hãy xem ngay câu trả lời nằm trong bài viết này nhé!

1. Gen nịt bụng có giúp vòng eo thon gọn?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sở dĩ việc dùng gen nịt bụng sẽ có số đo vòng 2 giảm đi đáng kể bởi loại dụng cụ này có khả năng tạm nén phần chất béo lẫn mỡ thừa ở vùng xung quanh bụng. Tuy nhiên, nếu như ngưng sử dụng và ăn uống thì vòng eo vẫn sẽ trở lại số đo như ban đầu.

Không nên lạm dụng gen nịt bụng quá nhiều

Trên thực tế cho thấy, khi bạn ép mình sử dụng gen nịt bụng cả ngày lẫn đêm sẽ gây ra nhiều vấn đề về cơ học ở dạ dày, điển hình nhất là triệu chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Nguyên nhân dẫn đến điều này được giải thích là do gen nịt bụng được làm từ chất liệu có khả năng co giãn, do đó áp lực từ nịt bụng sẽ tác động mạnh mẽ đến vùng bụng và dạ dày, khiến đồ ăn chứa ở đây có nguy cơ trào ngược lên thực quản.

Điều này cũng làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chức năng của các cơ quan khác trong hệ tiêu hoá.

Do đó, để chắc chắn việc sử dụng gen nịt bụng thật an toàn và đảm bảo hiệu quả, người dùng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian và cách sử dụng.

>> Xem thêm: Điểm danh 4 sản phẩm trang điểm của SK-II nổi bật nhất

2. Có nên nịt bụng ban đêm?

Về vấn đề băn khoăn liệu có nên tận dụng thời gian nghỉ ngơi mỗi buổi đêm để nịt bụng, các chuyên gia khuyên rằng đây là điều tuyệt đối không nên. Vì sao lại như vậy?

Không nên nịt bụng vào ban đêm vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vui vẻ

Vào ban đêm, khi bạn nịt bụng sẽ khiến quá trình điều hoà trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng trầm trọng. Do đó, đừng bất chấp sử dụng bởi sẽ gây cho bạn nhiều tác dụng phụ hơn là những lợi ích sẵn có. Cũng theo các chuyên gia, thời gian nịt bụng lý tưởng dành cho các bà mẹ sau khi sinh mổ là:

  • Sau khi sinh khoảng 1 tháng: nịt bụng từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày.

  • Sau khi sinh khoảng 3 tháng thì tăng thời gian sử dụng gen nịt bụng lên khoảng 2h 1 ngày.

  • Sau khi sinh khoảng 6 tháng trở lên, bạn có thể sử dụng gen nịt bụng như phụ nữ bình thường với thời gian trung bình từ 4 tiếng đến 6 tiếng 1 ngày.

Như vậy, chi tiết cách sử dụng gen nịt bụng và vấn đề Có nên nịt bụng ban đêm đã được giải đáp một cách cụ thể trong bài viết này. Hy vọng bạn đọc sẽ có kiến thức cơ sở về phương pháp này để có hiệu quả cao nhất sau khi sử dụng.

Một phương pháp có thể giúp hỗ trợ bạn giữ eo thon tại nhà mà không cần mang nịt  bụng khó chịu đó là sử dụng phương pháp xông hơi tại nhà, chỉ với những thiết bị xông hơi tại nhà bạn có thể giữ được vòng eo như ý.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những cách làm trắng da tại nhà trên topic làm đẹp của chúng tôi.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Review Dầu gội mọc tóc biotin của mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *